Đông Tây - Kim Cổ

Vị hoàng đế nào giả mù 3 năm, tận mắt chứng kiến vợ “cắm sừng” mình?

Ở thời phong kiến, hoàng đế được coi là thiên tử, người nắm mọi quyền lực tối cao của một đất nước. Hoàng đế có thể “hô mưa gọi gió”, quyết định vận mệnh sống chết của các quân thần hay người dân.

Chúng ta luôn nghĩ rằng trở thành hoàng đế là một điều rất sung sướng, thế nhưng điều đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Để có thể ngồi trên được ngôi vị ấy thì các vị hoàng đế cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ mới bảo vệ được.

Vị hoàng đế giả mù 3 năm là ai?

Ở các triều đại xưa, các hoàng đế khi lên cai trị đất nước sẽ có rất nhiều cách để có thể khẳng định được sức mạnh và bảo vệ ngôi vị của mình. Có người thực hiện hàng loạt các chính sách siết chặt sức mạnh của các quân thần thân cận để tránh nguy cơ bị tạo phản. Thế nhưng có vị hoàng đế trong lịch sử Trung Hoa đã giả mù 3 năm để giữ tính mạng và chứng kiến vợ của mình dan díu với người đàn ông khác.

Vị hoàng đế đó chính là Dương Hành Mật, tên tự là Hóa Nguyên. Trước đây, ông là một vị quan ở Hoài Nam cuối thời nhà Đường. Sau đó, ông trở thành vị vua nước Ngô trong thời kỳ Ngũ Đại Thập Quốc. Đây là thời kỳ lịch sử hết sức hỗn loạn, việc động binh đánh giết liên miên khiến cho xã hội rơi vào bất ổn. Đời sống dân chúng lầm than, nhân dân thì cơm ăn không no, ngủ cũng không yên.

Vị hoàng đế giả mù 3 năm, tận mắt chứng kiến vợ dan díu với người đàn ông khác: Đó là ai? - Ảnh 1.

Dương Hành Mật thân là hoàng đế nhưng bị quyền lực của kẻ khác lấn át. Ảnh: Sohu

Lúc này, Dương Hành Mật đã đứng dậy khởi nghĩa và cuối cùng sau những trận chiến quyết liệt thì ông đã trở thành hoàng đế của nước Ngô. Sau khi lên ngôi, Dương Hành Mật mới phát hiện được rằng để giành giang sơn thì dễ nhưng để giữ được giang sơn thì lại rất khó. Bởi có rất nhiều kẻ luôn nhòm ngó ngôi vị này của ông. Có nhiều kẻ cho rằng về cả tài và đức của Dương Hành Mật đều không xứng đáng là hoàng đế.

Trong số những người phản đối Dương Hành Mật nhất chính là Chu Diên Thọ. Người này không phục khi Dương Hành Mật là hoàng đế nước Ngô, và luôn cho rằng về năng lực quân sự và hiểu biết của bản thân luôn giỏi hơn Dương Hành Mật. Vì để tranh đoạt ngôi vị, Chu Diên Thọ đã không ngừng lôi kéo các thế lực khác và huấn luyện quân binh của mình.

Dương Hành Mật mặc dù thân là hoàng đế nhưng luôn ở thế dưới thế lực của Chu Diên Thọ, tính mạng của ông bị đe dọa từng phút từng giây. Trong lòng ông rất rõ muốn giữ được tính mạng của bản thân thì không được làm phật lòng của Chu Diên Thọ. Để lấy lòng, Dương Hàng Mật đã lấy em gái của Chu Diên Thọ. Nhưng thực tế thì điều này không thể đánh tan dã tâm muốn cướp ngôi của Chu Diên Thọ.

Chứng kiến vợ dan díu với kẻ khác ngay trước mặt

Vì để bảo vệ tính mạng của mình, Dương Hành Mật đã nói với Chu Diên Thọ rằng mình đã mắc bệnh khiến hai mắt bị mù, không còn thể nhìn thấy gì nữa. Để cho Chu Diên Thọ tin tưởng, ông còn cố tình vấp ngã khi đang đi và thậm chí còn đập đầu vào cột khiến chảy máu.

Để kiếm chứng Dương Hành Mật có thực sự mù hay không, em gái của Chu Diên Thọ còn cố tình dan díu với một người đàn ông khác trước mặt ông. Điều này đối với một người đàn ông là sự xúc phạm rất lớn, nhất là khi Dương Hành Mật lại là hoàng đế. Nhưng vì bảo vệ bản thân, ông đã phải nhẫn nhịn vì biết rằng người vợ trước mặt cũng là người muốn giết mình.

Vị hoàng đế giả mù 3 năm, tận mắt chứng kiến vợ dan díu với người đàn ông khác: Đó là ai? - Ảnh 2.

Dương Hành Mật đã nhẫn nhục 3 năm để xây dựng lực lượng lớn mạnh. Ảnh: Sohu

Dương Hành Mật đã phải cố gắng chịu đựng và nhẫn nại trong suốt ba năm. Ông đã giả vờ như không có chuyện gì, và bí mật xây dựng lực lượng của mình lớn mạnh. Sau đó, đến thời điểm thích hợp, ông sẽ tiêu diệt Chu Diên Thọ và đồng bọn. Cuối cùng, Dương Hành Mật đã xử gọn thế lực của Chu Diên Thọ và đồng bọn cùng với em gái.

You are reading the article Vị hoàng đế nào giả mù 3 năm, tận mắt chứng kiến vợ “cắm sừng” mình? at Blogtuan.info – Source: danviet.vn – Read the original article here

Back to top button