Life Style

Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản!

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, Thanh Hóa bất ngờ trở thành địa phương đón lượng khách du lịch nhiều nhất cả nước với 898.000 lượt khách. Trong đó khách lưu trú đạt khoảng 577.400 lượt khách, tăng 85,6% so với năm 2021. Tại Thanh Hóa, nếu như biển Sầm Sơn hay biển Hải Tiến đã trở thành những địa điểm quá quen thuộc thì Pù Luông lại là địa danh mới nổi đang thu hút nhiều khách du lịch.

Vùng Pù Luông trải dài từ Mai Châu đến Vườn Quốc gia Cúc Phương, là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích 17.600 ha, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa thuộc 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa.

Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 1.
Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 2.

Phong cảnh tại Pù Luông

Trước kia, khu vực này còn khá xa lạ với hầu hết khách du lịch nhưng dần trở nên “hot” vào vài năm trở lại đây. Ở độ cao 1.700m nên Pù Luông mang trong mình luồng không khí mát mẻ, trong lành và vô cùng thoáng đáng.

Pù Luông được ví như mô hình thu nhỏ của miền Bắc khi hội tụ đủ những thắng cảnh, khí hậu tuyệt vời nhất của khu vực như: ruộng bậc thang tuyệt đẹp, các dãy núi hùng vĩ, những cung đường đèo ngoạn mục, thác nước, những bản làng truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn lưu giữ di sản văn hóa và cách sinh sống độc đáo của họ. Vì thế là nơi đây trở thành địa điểm phù hợp cho những du khách yêu thích sự yên bình, không quá xô bồ, đông đúc như các bãi biển phổ biến.

Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 3.
Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 4.

Thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm Pù Luông vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 10. Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là thời điểm Pù Luông khoác lên mình một màu áo mới “xanh mướt nhẹ nhàng” khi bước vào vụ mùa lúa mới. Khoảng tháng 9 và tháng 10 là thời điểm đẹp nhất, là lúc các cánh đồng lúa đồng loạt ngả sang sắc vàng óng.

Đến với khu bảo tồn Pù Luông, du khách sẽ có khá nhiều hoạt động, địa điểm để trải nghiệm. Ví dụ như khám phá Bản Kho Mường. Bản nằm sâu trong vùng lõi của khu bảo tồn thiên nhiên Quốc Gia Pù Luông, cách biệt với các bản làng khác trong vùng, ít chịu ảnh hưởng từ tác động của con người nên vẫn giữ được nét đẹp thơ mộng vốn có. Một số địa điểm khác như Chợ phiên Phố Đoàn, đỉnh Pù Luông cao 1.700m, Thác Hiêu – thác đẹp nhất xứ Thanh Hóa, Bản Đôn.

Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 5.
Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 6.

Săn mây trên đỉnh Pù Luông

Hiện nay đã có nhiều khu nghỉ dưỡng, homestay được xây dựng ở khu vực này để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách du lịch với mức giá khá bình dân, chỉ dao động từ vài trăm nghìn đồng/đêm.

Một khu nghỉ dưỡng thuộc hàng cao cấp tại đây có thể kể đến Pù Luông Retreat. Tọa lạc bên sườn đồi, các villa thuộc khu nghỉ dưỡng này được thiết kế theo phong cách nhà sàn, đều ẩn mình giữa thiên nhiên, cây cối.

Tại đây cũng có bể bơi vô cực hướng ra núi đồi với nguồn nước núi lạnh và sạch, cánh đồng lúa hay khu vực spa, nhà hàng,.. Vật liệu đá, tre hay nội thất dùng trong villa đều lấy tại địa phương.

Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 7.
Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 8.
Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 9.
Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 10.
Khu du lịch cực hot được ví như miền Bắc thu nhỏ xứ Thanh: Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! - Ảnh 11.

(Ảnh: Pù Luông Retreat)

Mức giá phòng tại Pù Luông Retreat dao động trong khoảng 2,5-2,7 triệu đồng/đêm.

You are reading the article Núi rừng hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, khách được săn mây, tắm thác đẹp nguyên bản! at Blogtuan.info – Source: Kenh14.Vn – Read the original article here

Back to top button