Chuyển động số

Elon Musk từng bị cáo buộc quấy rối tình dục, mua dâm?

Nguồn tin từ Business Insider tiết lộ SpaceX đã phải chi trả khoản phí 250.000 USD cho một nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo rằng cô ấy không lên tiếng hoặc kiện công ty, sau khi Elon Musk có hành vi quấy rối tình dục và đề nghị mua dâm đối với cô.

Elon Musk từng bị cáo buộc quấy rối tình dục, mua dâm? - Ảnh 1.

Elon Musk bị cáo buộc đã có hành vi quấy rối tình dục đối với một nữ tiếp viên hàng không (Ảnh: The Verge).

Một người bạn của nữ tiếp viên cho biết nạn nhân là một thành viên phi hành đoàn của công ty SpaceX. Trong một chuyến bay, Musk đã yêu cầu nữ tiếp viên massage toàn thân cho mình. Tuy nhiên, trong quá trình massage, vị tỷ phú bị cáo buộc là đã cởi tấm vải che nửa thân dưới, đồng thời yêu cầu quan hệ tình dục với cô.

Theo thông tin được chia sẻ từ người bạn của nữ tiếp viên, nạn nhân đã từ chối thực hiện bất kỳ hành vi tình dục nào đối với Musk. Người này cũng cáo buộc rằng SpaceX sau đó đã có hành động trả đũa khi cắt giảm số ca làm việc của nữ tiếp viên sau vụ việc trên.

Theo Business Insider, nữ tiếp viên đã nộp đơn khiếu nại lên bộ phận nhân sự của SpaceX vào năm 2018. Sau đó, sự việc kết thúc bằng một thỏa thuận thôi việc trị giá 250.000 USD. Đồng thời, cô cũng bị nghiêm cấm tiết lộ bất cứ thông tin xấu gì về Musk cũng như các công ty của vị tỷ phú, bao gồm cả SpaceX và Tesla.

Business Insider cho biết người bạn của nữ tiếp viên đã không trao đổi với cô trước khi tiết lộ câu chuyện. Đồng thời, nạn nhân cũng từ chối bình luận về vụ việc trên. Tuy nhiên, người bạn này nói rằng bản thân phải có nghĩa vụ nói ra sự thật. Người này đã không ký vào bất cứ thỏa thuận bảo mật thông tin nào.

Sau khi thông tin trên được đưa ra, Musk cho rằng câu chuyện này “có động cơ chính trị” và bản thân ông đã trở thành nạn nhân của một “chiến dịch thủ đoạn bẩn thỉu”.

“Nếu tôi có xu hướng quấy rối tình dục, đây sẽ không phải vụ việc đầu tiên trong suốt 30 năm sự nghiệp của tôi được đưa ra ánh sáng”, Musk nói với Business Insider.

Elon Musk từng bị cáo buộc quấy rối tình dục, mua dâm? - Ảnh 2.

Hiện tại, SpaceX chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vụ việc (Ảnh: Business Insider).

Tuy vậy, theo The Verge, các nhân viên tại SpaceX và Tesla trước đây từng nói rằng cả hai công ty do Musk điều hành đều tồn tại vấn nạn quấy rối tình dục. Một nhân viên còn nói rằng những dòng tweet của Musk đôi khi chứa những ẩn ý về tình dục, ảnh hưởng đến cách cư xử của nhân viên.

Hiện tại, SpaceX chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vụ việc.

You are reading the article Elon Musk từng bị cáo buộc quấy rối tình dục, mua dâm? at Blogtuan.info – Source: danviet.vn – Read the original article here

Back to top button