Life StyleThế Giới Đó Đây

Khủng hoảng thực phẩm khiến cửa hàng thức ăn nhanh thay rau diếp bằng bắp cải trộn, khách hàng phản ứng vì quá kỳ lạ

Theo tờ The Guardian, mới đây, hãng KFC đã thông báo với khách hàng rằng họ đang tạm thời sử dụng hỗn hợp rau diếp và bắp cải trộn để làm món bánh mì kẹp trong các cửa hàng ở bang Victoria, New South Wales, Queensland, vùng lãnh thổ ACT (Australian Capital Territory) và Tasmania. Nguyên nhân đưa ra là vì vấn đề nguồn cung trên toàn quốc.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này thông báo trực tuyến: “Chúng tôi đã gặp một chút khó khăn và hiện đang bị gián đoạn chuỗi cung ứng rau diếp do tác động của lũ lụt ở bang Queensland và New South Wales gần đây”.

Khủng hoảng thực phẩm khiến cửa hàng thức ăn nhanh thay rau diếp bằng bắp cải trộn, khách hàng phản ứng vì quá kỳ lạ - Ảnh 1.

“Do lũ lụt gần đây ở New South Wales và Queensland, chúng tôi hiện đang bị thiếu rau diếp. Vì vậy, chúng tôi đang sử dụng hỗn hợp rau diếp và bắp cải trộn ở tất cả các sản phẩm có chứa rau diếp cho đến khi có thông báo mới”, đại diện KFC thông báo với khách hàng trong một tuyên bố hôm thứ Ba (7/6).

“Chúng tôi đang làm việc với nhiều nhà cung cấp để tìm giải pháp, nhưng chúng tôi hy vọng tình trạng thiếu rau sẽ không còn xảy ra trong những ngày tới. Xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào. Chúng tôi luôn ưu tiên mong muốn của khách hàng và đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường, càng sớm càng tốt”.

Khủng hoảng thực phẩm khiến cửa hàng thức ăn nhanh thay rau diếp bằng bắp cải trộn, khách hàng phản ứng vì quá kỳ lạ - Ảnh 2.

Giá rau lá xanh tươi tại địa phương cũng đã tăng tới 300% trong những tháng gần đây. Một cây rau diếp ở Sydney hoặc Melbourne từng được bán với giá khoảng 2 đô la Úc (tương đương 33.000 đồng) thì nay đã lên tới gần 8 đô la Úc (133.000 đồng).

Khủng hoảng thực phẩm khiến cửa hàng thức ăn nhanh thay rau diếp bằng bắp cải trộn, khách hàng phản ứng vì quá kỳ lạ - Ảnh 3.

KFC cũng thông báo rằng nếu không muốn ăn, khách hàng của họ có thể chọn bỏ bắp cải trộn khỏi món ăn của mình khi đặt hàng.

Một số thực khách đã có phản ứng với quyết định trên của KFC. “Việc cửa hàng thay thế xà lách bằng bắp cải đã khiến tôi phải suy nghĩ lại về việc ăn ở KFC. Có 4-5 thứ khác tôi sẵn sàng ăn thay vì bắp cải. Đây là một sự lựa chọn kỳ lạ”, một thực khách viết trên mạng xã hội Twitter với vẻ bất bình.

“Cảm thấy giống như một dấu hiệu của ngày tận thế”, một người khác bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên các chuỗi nhà hàng phải đối mặt với những thách thức trong bối cảnh các vấn đề của chuỗi cung ứng. Tháng 8 năm ngoái, McDonald’s cho biết họ đã loại bỏ sữa lắc và đồ uống đóng chai ra khỏi thực đơn tại tất cả các nhà hàng ở Anh khi họ đối mặt với các vấn đề chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ và khách sạn.

Nguồn: The Guardian, Aljazeera

https://afamily.vn/khung-hoang-thuc-pham-khien-cua-hang-thuc-an-nhanh-thay-rau-diep-bang-bap-cai-tron-khach-hang-phan-ung-vi-qua-ky-la-20220608114910501.chn

You are reading the article Khủng hoảng thực phẩm khiến cửa hàng thức ăn nhanh thay rau diếp bằng bắp cải trộn, khách hàng phản ứng vì quá kỳ lạ at Blogtuan.info – Source: Kenh14.Vn – Read the original article here

Back to top button